5 อันดับแอปและเว็บแชทสายฝองานดีที่คุณไม่ควรพลาด

อย่ามัวแต่รอฟ้าประทาน… เพราะพรมลิขิตสามารถสร้างขึ้นมาเองได้เพียงแค่เราลงมือทำ! หากคุณมีสเปคสายฝอ ชื่นชอบฝรั่ง อยากมีแฟนเป็นชาวต่างชาติแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหาคนคุยจากที่ไหนดี 7Slots Casino ขอแนะนำ 5 อันดับแอปพลิเคชั่นและเว็บแชทออนไลน์สายฝอที่เต็มไปด้วยผู้งานดีหล่อ ๆ หนุ่ม ๆ จากทั่วทุกมุมโลก จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  1. Tinder Gold

ทินเดอร์เป็นแอปแชทสายฝอที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย เพราะแอปนี้ตอบโจทย์ในการหาคู่ชาวต่างชาติได้มากที่สุด นอกจากฟังก์ชั่นการค้นหาเพื่อนคุยในบริเวณที่อยู่ใกล้เคียงแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถปักเลือกโลเคชั่นเพื่อเลือกประเทศของเพื่อนชาวต่างชาติที่ต้องการคุยได้เช่นกันโดยไม่จำเป็นต้องบินไปที่นั่น

อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นปักโลเคชั่นนี้เป็นฟังก์ชั่นในโปรแกรมพรีเมี่ยมที่ต้องจ่ายเงินเท่านั้น แต่ถึงกระนั้น นั่นก็คุ้มค่าเพราะคุณสามารถเข้าถึงเพื่อน ๆ ชาวต่างชาติรัว ๆ ได้ในทันทีโดยไม่ต้องคอยปัดคอยลุ้นให้เสียเวลา

  1. Interpals.net

อินเตอร์พาลส์เป็นเว็บแชทออนไลน์ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 แต่ยังคงถูกใช้งานและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเพราะอินเตอร์พาลส์ได้รับการขนานนามว่าเป็นศูนย์รวมคนดี ๆ เว็บไซต์หนึ่ง โดยจุดประสงค์หลักของชาวต่างชาติที่ใช้งานเว็บไซต์นี้คือเพื่อหาเพื่อนทางจดหมาย เรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ และแลกเปลี่ยนวัตนธรรม

คุณสามารถพบปะกับเพื่อนใหม่ ๆ จากชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย ฯลฯ เพื่อฝึกภาษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมได้ที่นี่ ซึ่งไม่แน่ถ้าหากคุณคุยถูกคอ คุณอาจจะได้แฟนใหม่เป็นผลพลอยได้จากที่นี่ก็ได้นะ (อิอิ)

  1. Badoo

บาดูเป็นอีกหนึ่งแอปแชทสายฝอที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเช่นกัน ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ จะคล้าย ๆ ทินเดอร์คือมีการปัดซ้ายและปัดขวา แต่บาดูจะไม่มีฟังก์ชั่นปักหมุดโลเคชั่น เพราะผู้ใช้สามารถเลือกค้นหาเพื่อนได้จากเมืองหรือประเทศได้เลย แต่จุดเด่นของแอปบาดูคือจะมีฟังก์ชั่นวิดีโอคอลและโทรคุยในตัว ซึ่งผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องแลกไลน์หรือ WhatsApp ใด ๆ

แม้ว่าบาดูจะขึ้นชื่อว่าเป็นแอปพลิเคชั่นที่เป็นศูนย์รวมสแกมเมอร์ (Scammer) และคนหื่นกามก็ตาม แต่ถึงกระนั้น ใช่ว่า 100 คนจะไม่มีคนดีเลยสักคนเดียว แต่คุณอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะการค้นหาช้างเผือกในป่าหิมพานต์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

  1. Facebook Dating

เราทุกคนต่างคุ้นเคยกับการใช้งานแพล็ตฟอร์มเฟสบุ๊คกันเป็นอย่างดีในการแชทพูดคุยกับเพื่อน ๆ หรืออัปเดทเหตุการณ์หรือข่าวสารบนหน้าไทม์ไลน์ แต่เมื่อปลายปี พ.ศ. 2562 ทางเฟสบุ๊คก็ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ออกมาก็คือฟีเจอร์หาคู่ (Dating) ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานคล้าย ๆ กับทินเดอร์คือปัดซ้าย ปัดขวาและเลือกโลเคชั่นได้

หากคุณกังวลด้านความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัวในการใช้งานฟังก์ชั่นหาคู่ของเฟสบุ๊คล่ะก็ คุณไม่ต้องกังวลไป เพราะบัญชีผู้ใช้ในฟังก์ชั่นหาคู่จะแยกกับบัญชีเฟสบุ๊ค คู่สนทนาของคุณจะไม่สามารถคลิ๊กเข้ามาดูโปรไฟล์ของคุณได้นอกเสียจากคุณจะให้ชื่อเฟสบุ๊คของคุณกับพวกเขาไป

  1. OKCupid

โอเคคิวปิดเป็นแอปหาคู่ออนไลน์ที่สร้างโดย Match Group บริษัทบริการจับคู่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งโอเคคิวปิดเป็นแพล็ตฟอร์มสำหรับการหาคู่ต่างชาติที่ดีอย่างหนึ่งเพราะมีความน่าเชื่อถือ โอกาสในการหาคนคุยที่จริงใจและจริงจังนั้นเกิดขึ้นได้มากกว่าเพราะก่อนที่ผู้ใช้จะสามารถเปิดบัญชีใด ๆ จะต้องมีการตอบคำถามอย่างละเอียดถึง 15 ข้อเลยทีเดียว

การใช้งานแอปโอเคคิวปิดนั้นอาจจะยุ่งยาก เพราะผู้ใช้จะต้องคลิ๊กตัวเลือกสเปคคนคุยที่ต้องการ ซึ่งนี่เป็นข้อดีคือทางแอปจะทำการคัดกรองและแสดงเฉพาะบุคคลที่ตรงสเปคเราเท่านั้น หากคุณต้องการหาคนคุยหรือแฟนต่างชาติที่จริงจัง โอเคคิวปิดสามารถตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว

และนี่ก็เป็นแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์หาเพื่อนคุยและคู่เดทที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยที่เราอยากแนะนำ ฟังดูน่าสนใจและน่าลองเลยใช่ไหมล่ะ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือความปลอดภัย โปรดอย่าไว้วางใจคนจากตัวหนังสือ ภาพหรือเสียงเท่านั้น เพราะมิจฉาฉีพนั้นมาได้ทุกรูปแบบโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างการหลอกให้รัก (Romance Scammer) ที่ทำให้ใครหลายคนหมดตัวมานักต่อนัก

คำเตือน… อย่าโอนเงินจนกว่าคุณจะเจอคน ๆ นี้แล้วหรือรู้จักคน ๆ นี้อย่างดีพอ ขอให้โชคดีและสมหวังทุกท่านจ้า!

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.