10 เกมอาร์เขตสำหรับการฝึกทักษะสนุก ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

เกมอาร์เขตนอกจากจะมอบความสนุกสนานสำราญใจให้กับเราแล้วยังช่วยเสริมสร้างทักษะความคิดสร้างสรรค์ การคำนวณและการวางแผนให้กับเราได้อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำเกมอาร์เขตสนุก ๆ ที่มาพร้อมกับการฝึกฝนทักษะ 10 เกมที่คุณสามารถเล่นได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีวันเบื่อ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

  1. Poker Ladies

Poker Ladies เป็นเกมอาร์เขตไพ่โป๊กเกอร์ที่จะนำพาคุณได้ฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์ เป็นเกมที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 ซึ่งแน่นอนว่าภาพต่าง ๆ นั้นดูคลาสสิกคล้ายตู้เกมในสมัยก่อน ความสนุกของเกมนี้ก็คือ คุณสามารถเลือกที่จะเล่นเกมโป๊กเกอร์กับเจ้ามือสาวสวยจาก 1 ใน 10 คนได้ อย่างไรก็ตาม เกมนี้เป็นเพียงแค่เกมอาร์เขตเล่นขำ ๆ สนุก ๆ เท่านั้น หากคุณต้องการเล่นโป๊กเกอร์ด้วยเงินจริง คุณสามารถเล่นได้ที่ Verde Casino ซึ่งที่นี่มีโป๊กเกอร์ให้คุณเลือกอีกเยอะแยะมากมาย

  1. Air Twister

Air Twister เป็นเกมอาร์เขตแนวต่อสู้ที่มาในธีมอวกาศ โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงและได้รับภารกิจในการปกป้องเมืองของตนจากผู้รุกรานต่างดาว ซึ่งในเกมนี้ ผู้เล่นสามารถเลือกเสื้อผ้าหน้าผมได้ และทางทีมพัฒนาได้มีอาวุธและเครื่องมือเครื่องไม้มาให้เลือกใช้เยอะแยกมากมาย เป็นเกมอาร์เขตภาพสวยที่ช่วยเสริมสร้างทักษะการวางแผนและความคิดสร้างสรรค์ได้ดีทีเดียว

  1. NBA 2K22

NBA 2K22 เป็นเกมอาร์เขตแนวกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะการวางแผน โดยผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักกีฬาในสนามแข่งบาสเก็ตบอล NBA ทั่งวิ่ง ชู้ตลูกและทุ่มบอล และเกมจะมีระบบสับเปลี่ยนตัวละครซึ่งถ้าหากลูกบอลไปอยู่ที่มือของนักกีฬาคนใด หนน้าจอคุณก็จะเปลี่ยนโหมดเป็นนักกีฬาคนนั้น พูดได้เลยว่าเกมนี้เล่นสนุกและสมจริงมาก ๆ ราวกับว่าคุณได้เป็นนักกีฬาในสนามจริง ๆ 

  1. The Pathless

The Pathless เป็นเกมอาร์เขตแนวผจญภัยที่จะนำพาคุณได้เข้าไปผจญภัยในเกาะลึกลับเพื่อออกสำรวจและตามหาสิ่งที่ซ่อนอยู่ในที่แห่งนี้ เกมนี้จะมีฉากเป็นป่าที่กว้างใหญ่และมืด ๆ สลัว ๆ ที่ชวนรู้สึกพิศวง อย่างไรก็ตาม ในการมาเยือนบนเกาะแห่งนี้ คุณจะไม่ได้มาแบบตัวเปล่าเพราะคุณจะมีธนูเป็นอาวุธป้องกันตัวและเหยี่ยวคู่หูคอยร่วมเดินทางไปด้วย

  1. Disney Melee Mania

Disney Melee Mania เป็นเกมอาร์เขตแนวต่อสู้ที่มาในธีมดิสนีย์ ซึ่งตัวละครต่าง ๆ ในเกมจะเป็นตัวละครดังในการ์ตูนดิสนีย์ เช่น มิกกี้เม้าส์ เอลซ่า วู้ดดี้ เป็นต้น เกมนี้จะเป็นต่อสู้แนว 3X3 ซึ่งในทุก ๆ ครั้งที่คุณชนะ คุณจะปลดล็อกระดับและสะสมคะแนน เป็นเกมออนไลน์ที่สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ที่จะช่วยฝึกฝนทักษะความคิดสร้างสรรค์และการวางแผน

  1. Cooking Mama: Cuisine!

หากคุณโหยหาความสุขอย่างการเล่นพ่อแม่ลูกในวัยเด็ก เราขอแนะนำเกมอาร์เขต Cooking Mama: Cuisine! ซึ่งเป็นเกมทำอาหารที่จะช่วยฝึกฝนทักษะความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างดี โดยในเกมนี้ คุณจะได้รับบทบาทเป็นคุณแม่ที่ต้องทำอาหารให้ลูก ๆ ด้วยวัตถุดิบที่มีและทำตามเมนูที่เกมกำหนด นี่เป็นเกมที่น่ารักมาก ๆ

  1. Asphalt 8: Airborne+

อีกหนึ่งเกมอาร์เขตที่คุณไม่ควรพลาดก็คือ Asphalt 8: Airborne+ ซึ่งมาในรูปแบบเกมขับรถ โดยคุณจะได้สวมบทบาทเป็นนักแข่งรถซิ่งในสนามและคุณสามารถเลือกหรือดีไซน์รถที่คุณต้องการขับได้อย่างอิสระ เป็นเกมที่ช่วยฝึกฝนทักษะความคิดสร้างสรรค์และการวางแผน พูดได้เลยว่าเกมนี้ภาพสวยจนไม่อยากเชื่อว่านี่คือเกมอาร์เขต

  1. Cosy Grove

หากคุณชื่นชอบเกมที่เลียนแบบชีวิตจริงอย่าง The Sims 4 อะไรทำนองนี้ Cosy Grove คือเกมอาร์เขตที่คุณจะต้องชื่นชอบด้วยอย่างแน่นอน โดยเกมนี้คุณจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าของฟาร์มแสนสุข เลี้ยงวัว เลี้ยงไก่ ปลูกผัก ฯลฯ และทำการเก็บเกี่ยวผลผลิตและนำไปขายเพื่อทำเงิน เป็นเกมที่ช่วยฝึกฝนทักษะความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถเล่นได้เรื่อย ๆ ชิล ๆ 

  1. Sonic Dash+

Sonic Dash+ เป็นเกมอาร์เขตที่มาแนวเอาชีวิตรอดที่มันส์มาก ๆ โดยทางทีมพัฒนาได้นำตัวละครในการ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง โซนิค (Sonic) เข้ามาและผู้เล่นจะได้ฝึกฝนทักษะการวางแผนด้วยการกดปุ่มที่หน้าจอเพื่อให้โซนิควิ่งผ่านด่านต่าง ๆ โดยไม่ชนสิ่งกีดขวาง นอกจากนี้ ระหว่างที่วิ่งก็จะมีจรวดที่วิ่งตามและพร้อมจะพุ่งชนได้ทุกเมื่อ

  1. Lego Builder’s Journey

Lego Builder’s Journey เป็นอีกหนึ่งเกมอาร์เขตที่มาในแนวความคิดสร้างสรรค์และเลียนแบบชีวิตจริง โดยเกมนี้คุณจะต้องสะสมทรัพยากรต่าง ๆ ที่เป็นตัวต่อเลโก้ในการนำมาสร้างอาณาจักรของตน เช่น ปราสาท หอคอย ฟาร์ม เป็นต้น เป็นเกมที่คล้าย ๆ Minecraft แต่มาในรูปแบบของตัวต่อเลโก้แทน

และนี่ก็เป็นเกมอาร์เขตสนุก ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างทักษะดี ๆ ให้กับคุณ 10 เกม ดูน่าเล่นสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ เกมทั้งหมดสามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือ หากคุณชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมแบ่งปันไปให้เพื่อน ๆ ของคุณได้อ่านกัน บทความหน้าจะเป็นอะไรโปรดติดตาม!

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.