[รีวิว] ฮาร์เบอร์แลนด์ เวสเกต กับลูก 3 ขวบ

สวัสดีค่า วันนี้เราอยู่กันที่ ฮาร์เบอร์แลนด์ เซ็นทรัลเวสต์เกต กับหนูน้อยวัย 3 ขวบ สองบ้าน แป้งหอมมากับเพื่อนบ้านที่ชวนกันมาในวันหยุดสุดสัปดาห์ มาดูกันค่ะว่าจะสนุกแค่ไหน ก่อนอื่นเรามาอัพเดทราคาค่าเข้ากันก่อนค่ะ

HaborLand ค่าเข้า 2022

ฮาร์เบอร์แลนด์ สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต อยู่ชั้น 4 โซนใกล้กับโรงหนัง ถ้าเดินเข้ามาก็จะเห็นพี่ๆ เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้ บอกค่าบัตร ค่าเล่น และกฎกติกาต่างๆ ก่อนเข้าเล่น

หลักๆ ก็คือ เด็กท่สูงกว่า 80 เซนติเมตร ต้องเสียค่าเข้า 470 บาท เด็กต้องมีผู้ติดตาม 1 คน เสียค่าเข้า 170 บาท แต่ถ้าผู้ติดตามเป็นผู้สูงอายุ อายุมากกว่า 60 ปี เข้าฟรี (ราคาต่อการเล่น 2 ชั่วโมง)

บ้านนี้ไปกัน พ่อ แม่ แป้งหอม รวม 3 คน ก็จ่าย 470 + 170 + 170 บาท ได้เป็นสายรัดข้อมือพร้อมใบเสร็จ นำไปสแกนตรงประตูทางเข้าเพื่อนับเวลา

แต่หากน้องๆ ที่มาด้วยยังเป็นทารก หรือวัยหัดเดิน ก็จะมีโซนให้เล่นอื่นๆ ที่เข้าเล่นได้ จ่ายน้อยลงค่ะ

กฎกติกาหลักๆ ของการเข้าเล่น Harbor Land Central Westgate

1. เด็กต้องมีผู้ปกครอง หรือผู้ติดตามอย่างน้อย 1 คน เพื่อจะช่วยกำกับไม่ให้เด็กตีกันในฮาร์เบอร์ หรือต้องเป็นหูเป็นตาช่วยให้เด็กๆ ทำกิจกรรมต่างๆ ในฮาร์เบอร์ได้อย่างสนุกค่ะ

2. เด็กและผู้ป้องครองต้องสวมถุงเท้ากันลื่น ถ้าไม่ได้เตรียมมาก็ซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์ได้ค่ะ

3. ทำความเข้าใจกติกาของแต่ละโซน เช่น การเดินเรียงแถว และห้ามลากสไลด์ย้อนกลับ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละเครื่องเล่น

4. ถ้าเหนื่อยต้องการออกมาพัก ก็เดินออกมาในโซนพักรับรองได้ และหากต้องการซื้ออาหาร ไม่ต้องพกเงินสด ใช้สายรัดข้อมือสแกนเอาค่ะ

จุดอำนวยความสะดวกใน Harbor land Westgate

1. จุดจอดรถเข็นเด็ก

แม่ๆ ที่นำรถเข็นมา ไม่ต้องกังวลค่ะ ที่นี่มีจุดจอดรถเข็นแยกโซนให้บริการ และมีจุดเก็บรองเท้าเป็นระเบียบ ไม่หายค่ะ

2. ล็อกเกอร์เก็บของ

มีล็อคเกอร์เก็บของล็อคได้ สำหรับเก็บกระเป๋าและของมีค่า มีคำแนะนำในการตั้งรหัสไว้เรียบร้อย ใช้งานง่ายค่ะ

3. ห้องน้ำสะอาดมาก

ห้องน้ำแยกเป็นห้องน้ำเด็กและห้องน้ำผู้ใหญ่ ในส่วนห้องน้ำหญิงสะอาดมาก ก่อนเข้าใช้ต้องเปลี่ยนรองเท้าเป็นรองเท้าของทางฮาร์เบอร์ก่อนค่ะ สวมใส่ง่าย ไม่ลื่นด้วย มีแม่บ้านมาทำความสะอาดถี่ๆ กลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อฟุ้งมาเลยค่ะ

4. มีร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม

เด็กๆ สามารถนำกระติกน้ำของตัวเองเข้ามาได้ มีที่วางให้ก่อนเข้าเล่นในฮาร์เบอร์แลนด์ หรือหากต้องการพักผ่อน ก็มีร้านเครื่องดื่ม arigato ร้านโดนัท และซุปเปอร์มาร์เก็ตขายขนม ราคาไม่ได้ชาร์จเยอะค่ะ

เครื่องเล่นในฮาร์เบอร์แลนด์ที่ห้ามพลาด !

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา ต้องทำการบ้านก่อน หาข้อมูลว่าจะไปเล่นตรงไหน เพราะมีเวลาเล่นจำกัด 2 ชั่วโมง อย่างบ้านเรามีลูกเล็กอยู่ ไม่รู้ว่ามีจุดให้เล่นสำหรับเด็กเล็กอยู่ด้านบน ลูกเลยใช้เวลาเล่นอยู่ใน HarborLand โซนใหญ่อยู่เกือบใกล้หมดเวลา ไฮไลท์ของฮาร์เบอร์แลนด์สำหรับบ้านนี้อยู่ที่..

สไลด์เดอร์ แต่ละจุดจะมีสไลด์เดอร์ให้เล่นหลายระดับ ทั้งระดับสูงไม่มาก กับระดับเด็กโต ถ้าลูกตัวเล็กมากๆ พี่เลี้ยงจะแนะนำว่ายังไม่ควรเล่น และบางจุดจะเป็นการสไลด์ลงมาบนถาดหรือห่วง ผู้ปกครองนั่งไปด้วยได้ค่ะ

บ้านบอล จุดที่มีบอลตกลงมาจะมีหลายจุด ส่วนที่เป็นห้องที่มีลูกบอลก็มีหลายมุมเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วตรงไหนคนเยอะเราก็ไม่ต้องแย่งเข้าไปค่ะ แม่ชอบบ้านบอลมาก แต่ลูกดูไม่ค่อยอินเท่าไหร่ ลูกอยากไปเล่นสไลเดอร์มากกว่า

ระเบิดบอล ไม่แน่ใจว่าโซนนี้เรียกว่าอะไร แต่เป็นพื้นที่ให้เด็กๆ ได้ใส่ลูกบอลไว้ในปืนและยิงไปยังจุดต่างๆ ได้ เพื่อนๆ เข้าไปพร้อมกันได้หลายคน แม่ชอบตรงที่มีรูดูดอากาศดูลูกบอลไปรวมกันไว้บนเพดานตรงกลาง พอบอลเยอะเข้า ตะกร้าเก็บบอลก็จะถล่มลงมา เป็นฝนลูกบอล

เด็กๆ ที่ไม่รู้จักกัน แต่อยากเห็นลูกบอลถล่ม ก็จะมาช่วยกันเติมลูกบอลใส่รู น่ารักมากๆ เลยค่ะ

โซนขับขี่ น้องๆ วัยเตาะแตะขึ้นไปสามารถยืมจักรยานขาไถ สกู้ตเตอร์ และรถจักรยานเพื่อขับขี่ได้บนลู่ที่กั้นไว้เฉพาะ ตอนที่ไปแป้งหอมก็คว้าสกู้ตเตอร์มาเล่นเอง ไถเอง ทั้งๆ ที่อยู่บ้านก็มีแต่ไม่ค่อยหยิบออกมาเล่น โซนนี้จะแยกลู่ระหว่างเด็กเล็กที่ไถรถเล็กกับเด็กโตปั่นจักรยาน ไม่ชนกันค่ะ

ชื่อที่แม่เรียกโซนต่างๆ อาจจะยังไม่ถูกต้องกับตามหน้าเว็บ แม่ๆ ที่สนใจลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของฮาร์เบอร์แลนด์ รวมถึงค่าบริการต่างๆ ที่เหมาเล่นแบบหมู่คณะได้อีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป ก็ศึกษาข้อมูล และเตรียมความพร้อมเพื่อจะใช้เวลา 2 ชั่วโมงได้อย่างคุ้มค่าและสนุกค่ะ

ติดตามเพจแม่ต้นหอมได้ที่ https://www.facebook.com/tonhomsiwika/

แท็ก : ฮาร์เบอร์แลนด์ เซ็นทรัลเวสเกต,ฮาร์เบอร์แลนด์ เซ็นทรัลเวสเกต ราคา,ฮาร์เบอร์แลนด์ เซ็นทรัลเวสเกต บางใหญ่, ฮาร์เบอร์แลนด์ เซ็นทรัลเวสเกตรีวิว,ฮาร์เบอร์แลนด์ เวสเกต รีวิว,ฮาร์เบอร์แลนด์ เวสเกต เปิดหรือยัง,ฮาร์เบอร์แลนด์ เวสเกต อยู่ชั้นไหน,harborland เวสเกต,harborland westgate, harborland เวสเกต รีวิว,harborland สาขาเวสเกต

Advertisement

2 Comments

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.