แป้งหอม & ดารินพาเที่ยว The Little Space ราชพฤกษ์

The Little Space นนทบุรี

สวัสดีค่า วันนี้เราอยู่ที่ The Little Space ราชพฤกษ์ หลายคนอาจจะรู้จัก Playground นี้มาก่อนแล้ว แต่แม่ต้นหอมเพิ่งเคยได้มา สนามเด็กเล่นแห่งนี้อยู่ใกล้กับร้านอาหาร Another Home Cafe คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกๆ ไปเล่น และแวะกลับมารับประทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ได้ การใช้เวลากับสถานที่นี้ 2 – 4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความสนุกของเด็ก ๆ เลยค่ะ

รีวิว The Little Space สนามเด็กเล่นย่านปากเกร็ด นนทบุรี

ทางเข้า The Little Space

ทริปนี้เราไปกันประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2565 อากาศกำลังร้อนได้ที่ทีเดียวค่ะ ก่อนจะเดินทางมาที่นี่เราไปทำบุญกันที่บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด ถือเป็นการทำบุญใหญ่ตั้งแต่ช่วงต้นปี เพื่อให้เด็กๆ ได้มีความคิดที่ว่าต้องการแบ่งปัน และช่วยเหลือสังคม แม้ว่าวันที่เราเดินทางมากันนี้ลูกๆ ของพวกเราอายุประมาณ 3 ขวบ ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่าการบริจาคคืออะไร อย่างน้อยก็ค่อยๆ ซึมซับไปเรื่อยๆ จากการฟัง และการซื้อของมามอบให้น้องๆ เด็กอ่อน และเป็นการทำบุญต้นปีของครอบครัวด้วย เพื่อต้อนรับสิ่งดีๆ เข้ามา

พ่อแชมป์กำลังพาเด็กๆ หยอดกล่องบริจาคที่บ้านปากเกร็ด

พอทำบุญเสร็จก็ติดเที่ยงพอดี หาที่กินข้าวกันค่ะ แม่นุ่นแนะนำร้าน Another Home Cafe จะอยู่ติดกับ The Little Space โดยขับมาทางราชพฤกษ์ ปากเกร็ด (ใกล้ HomePro ปากเกร็ด กับโรงเบียร์ฮอลแลนด์ราชพฤกษ์) สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมมาก็คือ นมกล่องของลูก, ถุงเท้า และควรเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนเผื่อลูกเลอะ ที่สำคัญคือคือการแต่งกายของเด็กๆ ควรรัดกุมนิดนึง เพราะต้องปีนป่าย วันนี้ก็เลยนัดกันใส่กางเกงขายาวมาค่ะ

ค่าเข้า The Little Space 2022 (ปิดทุกวันจันทร์)

  • ผู้ใหญ่และเด็กคนละ 60 บาท
  • เด็กที่ส่วนสูงต่ำกว่า 100 cm. เข้าฟรี
ตั๋วค่าเข้า The Little Space คนละ 60 บาท

เนื่องจากช่วงที่ยังมีโควิดอยู่ หากคุณพ่อคุณแม่กลัวว่าสถานที่จะปิด ก็ควรโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนค่ะ รวมถึงกฏและข้อปฏิบัติต่างๆ ที่ต้องทราบก่อนเข้า ในวันธรรมดาหากอยากเข้ามาเป็นหมู่คณะทำกิจกรรมก็ติดต่อไปยังสถานที่ได้

มุมถ่ายรูปยอดฮิต The Little Space
ด้านหน้าทางเข้า The Little Space
แป้งหอมเซ็นชื่อด้วยสีชอล์ก

เมื่อเข้ามาถึง แม่ก็จองโต๊ะอาหารที่ร้าน Another Home CAFE ไว้หนึ่งโต๊ะก่อน แล้วผลัดกันกินข้าว ให้คุณพ่อพาลูกไปเดิน ลูกก็วิ่งเข้าไปไม่รอจ่ายค่าตั๋วกันเลยทีเดียว โซนที่ให้อาหารสัตว์ต้องใส่ถุงเท้าเข้าไป เราไม่ได้เตรียมมาก็จ่ายค่าถุงเท้า ทั้งของคุณพ่อและลูก หลังจากนั้นให้อาหารสัตว์จนพอใจแล้ว เด็กๆ ก็ออกมาวิ่งที่สนาม

ลานที่สนามจะแบ่งออกเป็นโซนเลอะได้ เล่นทราย และปีนป่าย ตรงไหนที่คนไม่เยอะเราก็พาลูกไปเล่นตรงนั้นก่อนสลับกัน แม่สอนแป้งหอมวาดรูปนกแองกรี้เบิร์ด เซ็นชื่อแป้งหอมมาเยือน..​ (มองเห็นกันหรือเปล่าเอ่ย?)

ตรงลานทรายจะมีเรือลำใหญ่ที่จำกัดความสูงของเด็กที่จะขึ้นไปเล่น เด็กๆ ควรมีผู้ปกครองดูตลอดเวลา มีตาข่ายให้ปีนสูง 1.20 เมตร และสไลด์ลงมาได้อีกทางหนึ่ง

โซนเล่นทราย แป้งหอมกับดาริน

ระหว่างที่ลูกไปเล่นกับพ่อ แม่ๆ ก็เพลิดเพลินกับการสั่งอาหาร เลือกเมนูที่เป็น Signature ของร้าน (ถ่ายจากกล้อง Vivo V20Pro) ส่วนตัวแม่ชอบปอเปี๊ยะกุ้ง แป้งอร่อย และน้ำจิ้มก็อร่อยมากค่ะ

ดารินดูจะชอบการปีนป่ายมากๆ ส่วนแป้งหอมชอบระบายสีปูนปาสเตอร์ ระบายจนกลับมาขอซื้อระบายอีก

ดารินดูจะชอบสีนำ้เงินมาก
ส่วนแป้งหอมระบายปูนปลาสเตอร์ออกมาเป็นสีเหมือนขนม

สำหรับวันนี้เราใช้เวลาอยู่ที่นี่ประมาณ 2 ชั่วโมง เนื่องจากอากาศร้อนมากๆ ขึ้นรถปุ๊บ แป้งหอมหลับทันที แม่ต้นหอมมีธุระต่อต้องไปซื้อโต๊ะม้าหินที่โซนร้านขายต้นไม้บางใหญ่ แน่นอนว่าการท่องเที่ยวของแป้งหอมกับดารินยังไม่จบลง ยังมีอีกหลายที่ที่เราไปกันมา ไว้แม่จะมารีวิวให้ฟังอีกนะคะ ฝากติดตามเพจของแม่นุ่น กับแม่ต้นหอมด้วยจ้า (เพจแม่ต้นหอม)

พิกัด : The Little Space ราชพฤกษ์

ดูความสนุกเพิ่มเติมของทริปนี้ได้ที่เพจของแม่นุ่น : Littledarin : ลิตเติ้ลดาริน

tag : The Little Space ราชพฤกษ์,The Little Space ปากเกร็ด,ร้าน Another Home Cafe, คาเฟ่ Another Home Cafe, สนามเด็กเล่นนนทบุรี,สนามเด็กเล่นใกล้กรุงเทพ,ที่เที่ยวครอบครัว,ที่เที่ยวครอบครัวกรุงเทพ, ที่เที่ยวครอบครัว 2565, ที่เที่ยวครอบครัวใกล้ๆ

Advertisement

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.