คนท้อง หลังคลอดแต่งหน้าได้หรือเปล่า ? ต้องใช้เครื่องสำอางออร์แกนิกเสมอไปไหม

คนท้อง หลังคลอดแต่งหน้าได้หรือเปล่า ? ต้องใช้เครื่องสำอางออร์แกนิกเสมอไปไหม

เรื่องการแต่งหน้า ทำสีผม ยืดผม ทำเคมี เป็นรสนิยมส่วนบุคคล ถ้าใครชอบก็ไปห้ามเขาไม่ได้ แต่มีคำถามที่ว่า ถ้าท้องอยู่ หรือเพิ่งคลอดลูก ทำได้หรือเปล่า ? โดยเฉพาะคำถามถึง เครื่องสำอางคนท้อง และสาว ๆ ที่ลูกอ่อน แต่งหน้าได้ไหม ? 

ถ้าตามทฤษฎี อะไรที่เป็นเคมีเข้าสู่ร่างกายแม่ แล้วช่วงเวลานั้นแม่ต้องถ่ายทอดสารอาหารสู่ลูก (ระหว่างท้อง และให้นม) คุณแม่ไม่ควรทำทั้งนั้น ไม่ว่าจะหาวารสารวิชาการอะไรมายืนยันว่ามันปลอดภัย หรือทำได้ แต่ก็จะดีกว่าไหมถ้าเราลดความเสี่ยงให้เป็น 0% ดีกว่ามาเสียใจทีหลังเมื่อพบว่าลูกมีอาการผิดปกติตอนโต

คนท้อง หลังคลอดแต่งหน้าได้หรือเปล่า ? ต้องใช้เครื่องสำอางออร์แกนิกเสมอไปไหม

เครื่องสำอางหลังคลอดที่ควรระมัดระวัง คือ แป้ง รองพื้น และลิปสติก

ตอนท้อง ลิปสติกควรเลือกที่ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของโลหะหนัก เพราะคุณอาจเผลอกลืนลงไปบ้างบางเวลา และเมื่อคลอดแล้ว ทุกสัมผัสตอนให้นม ต้องระมัดระวังครีมทาตัว แป้ง และรองพื้น ที่อาจจะไปประทับโดนตัวลูก

เครื่องสำอางสำหรับ แต่งหน้าหลังคลอด

หลังคลอด คุณแม่จะไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากต้องเตรียมอาหาร เตรียมที่หลับที่นอน และทำอะไรหลาย ๆ อย่างจนกว่าลูกจะเข้าโรงเรียน เพราะฉะนั้น การเลือกเครื่องสำอาง หากเลือกผิดแล้วลืมล้าง หน้าจะเป็นสิวและรอยแดงเยอะมาก แทนที่จะสวย จะกลายเป็นคนหน้าหมอง

และส่วนใหญ่สาว ๆ ที่เป็นคุณแม่แล้วจะเลือกเครื่องสำอางที่ปกปิดแบบ Full Coverage ซึ่งมันอุดตันสะสมสุด ๆ ถ้าจะใช้ต้องมั่นใจว่าเรามีน้ำยาล้างเครื่องสำอางที่มีประสิทธิภาพ ล้างออกให้หมดจด แล้วต้องโบกครีมบำรุงผิว เพื่อรักษาผิวหน้าให้ดีด้วย

ส่วนเครื่องสำอางที่ใช้ในชีวิตประจำวันแบบ Everyday Look ควรเลือกใช้เครื่องสำอางออร์แกนิก เพราะเราต้องการความปกปิดที่ทาไม่บ่อย และไม่ทำลายผิว หรือใช้แค่แป้งเด็กเวลาอยู่บ้าน ก็เพียงพอกับความสบายผิวของคุณแม่แล้วค่ะ

จะรู้สึกดีมากกว่า หากลูกไม่แพ้และเติบโตเป็นเด็กปกติและแข็งแรง อดสวยนิดหน่อย รักษาร่างกายให้สะอาด ทำให้น่ามอง แบบพอดี ๆ จะดีกว่านะคะคุณแม่ !

 

ทั้งหมดที่เขียนในบทความนี้

เป็นประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ สำหรับแนะนำเพื่อน ๆ ที่กำลังคิดว่าจะซื้อเครื่องสำอางมาใช้หลังคลอดดีไหม

 

ทุกการสัมผัสของคุณส่งถึงลูก

เพราะฉะนั้นควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวคุณ และเจ้าตัวน้อยค่ะ

 

รัก แม่ ๆ ที่แวะมาอ่านนะคะ

ต้นหอม

 

อ่านเพิ่มเติม :

Advertisement

1 Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.