ขอบพระคุณ CP ALL ที่ให้โอกาส Siwika Maternity ติด 1 ใน 50 Thailand Best Blog Awards 2018

ขอบคุณ TBBA สำหรับรางวัลเว็บไซต์หน้าใหม่ค่ะ

ทุกเย็นหลังเลิกงาน ถ้าไม่ติดว่าต้องทำอะไรเป็นพิเศษ ผู้เขียนก็จะนั่งจมอยู่กับคอมพิวเตอร์จิ้มแป้นคีย์บอร์ดดีด ๆ จนสามีถามบ่อยว่าทำอะไร? ไอ้เราก็กลัวเขาไม่เข้าใจคิดว่าเราเป็นนักเขียนสายแฟนซี พอผู้เขียนบอกว่า “เขียนบล็อก” เขาก็เข้าใจ ในขณะที่ลึก ๆ ก็คงมองว่าเป็นเรื่องเสียเวลา

ในบรรดาเพื่อน ๆ ที่รู้จักกันผ่านการเขียนบล็อกนั้นหลายคนก็ลาวงการไปแล้ว เนื่องจากต้องทำงาน เลี้ยงลูก หรือมี Passion อย่างอื่นไปแล้ว ส่วนตัวผู้เขียนเองหลังเรียนจบตั้งใจทำงานกองบรรณาธิการ แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่าหนังสือเล่มไม่ได้เป็นที่นิยมแล้ว และงานแรก ๆ ที่ได้ทำ และทำออกมาได้ดี คือแนว Web Content ซึ่งเราสามารถรับ Feed Back จากผู้อ่านได้เร็วมาก ๆในหลักไม่กี่วินาทีจากโปรแกรม Analytic ของเว็บไซต์ รวมถึงเราสามารถจด Domain เอง และคิดค้น Content เองได้อย่างไม่จำกัด

แต่จะว่าไป เว็บไซต์ให้ความรู้ต่าง ๆ มันมีทั้งคนที่อยากได้ยอดคลิก ไม่มองเนื้อหาความถูกต้อง จนทุกวันนี้ ข่าวอะไรแปลก ๆ ก็เกลื่อน คนใกล้ตัวก็ไปเชื่อเรื่องอะไรที่พิสูจน์ไม่ได้ มันจะแย่แค่ไหนถ้าเขาเอาไปทำตามแบบผิด ๆ

โดยเฉพาะความรู้เรื่องการตั้งครรภ์ และการเลี้ยงเด็ก ซึ่งหากไปอ่านจากเว็บ Click Bait ที่ไม่ใช่เว็บโรงพยาบาล หรือที่คุณหมอเขียน มันจะเพี๊ยนไปมาก ๆ อย่าง ห้ามกินนู่นนี่, ความเชื่อต่าง ๆ, โรค และ วัคซีน เป็นต้น ซึ่งก็มีอีกหลายเรื่องมากมายที่ผู้เขียนยังไม่ได้เขียน และตั้งใจไว้ว่าอย่างน้อยจะลงวันละ 1 เรื่อง ปีหนึ่งก็จะมี 365 เรื่อง เอาไว้ละลายตีเว็บ Click Bait ให้ลดอันดับลงไปอยู่หน้าท้าย ๆ ของ Google

@@@@@@@@

Thailand Best Blog Awards 2018 คืออะไร?

รางวัล Thailand Best Blog Awards (TBBA) ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 โดย CP ALL ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และ สถาบันจัดการปัญญาภิวัฒน์ ที่มอบรางวัล สุดยอดบล็อกดีเด่นแห่งปี ที่ได้รับการเสนอชื่อจากบุคคลทั่วไป หรือแม้กระทั่งเจ้าของบล็อก / เว็บไซต์ / เฟซบุ๊ก ก็ส่งผลงานของตัวเองเพื่อให้คณะกรรมการตัดสินได้

โดยงานประกาศผลนี้เริ่มและจบไปแล้วเมื่อช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงนั้นผู้เขียนกำลังวุ่นวายอยู่กับการตั้งครรภ์เดือนสุดท้ายอยู่ทีเดียว มาตามข่าวทีหลังรางวัลนี้ก็ประกาศผลไปเรียบร้อยแล้ว

เพิ่งเห็นอีเมลว่าได้รับเชิญไปร่วมงานประกาศผลรางวัล พร้อมกับผู้ติดตามได้ 1 คน เสียดายจังที่ไม่ได้ไปร่วมงาน จัดที่โรงภาพยนตร์สยามสแควร์วัน

หมายเชิญไปร่วมงาน

รายการรางวัลประเภทต่าง ๆ ในปี 2019 นี้ แต่ละเว็บไซต์ บล็อก และโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เป็นสังคมออนไลน์ที่มีประโยชน์มาก เมื่อเทียบกับเว็บนับหมื่นที่มีอยู่ในอินเตอร์เน็ตยุคนี้

สำหรับใครที่ต้องการติดตามข่าวสารของงานนี้ ก็เข้าไปที่เฟซบุ๊กตามนี้ได้เลย

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และ CP All อีกครั้ง ที่จัดงานดี ๆ แบบนี้ เป็นการสร้างความตระหนักถึงการให้ข้อมูลข่าวสารที่ดี มีประโยชน์ แก่ผู้อ่าน แม้ว่ายุคนี้หนังสือเป็นรูปเล่มจะได้รับความนิยมน้อยลง แต่ผู้คนก็ยังค้นหาเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อศึกษาเป็นความรู้มาใช้ในทุก ๆ วัน ทาง Siwika – Maternity.com จะพัฒนาบทความให้ดียิ่งขึ้นไป… แล้วกลับมาคลิกถึงกันใหมม่นะคะ ♥

 

อ่านเรื่องราว อื่น ๆ

ด้วยความปรารถนาดีจากว่าที่คุณแม่มือใหม่ ♥

 

ติดตามเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ >> สารบัญ Siwika Maternity << 
หรือพูดคุยกันได้ทาง Facebook.com/tonhomsiwika นะคะ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.